7 ประเภทคอนกรีตผสมเสร็จ

7 ประเภทคอนกรีตผสมเสร็จ

“คอนกรีตผสมเสร็จ”  หรือคอนกรีตที่ผสมเสร็จเรียบร้อยจากโรงงานเป็นคอนกรีตที่มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท เราสามารถเลือกใช้ตามประเภทงานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานทั่วไป แบบพิเศษ หรือเฉพาะทางก็มีให้เลือกสรรกัน ซึ่งแบ่งออกเป็น 7 ประเภท ดังนี้ครับ

▸คอนกรีตมาตรฐาน
เหมาะสำหรับงานโครงสร้างทั่วไป โดยมีกำลังอัดตั้งแต่ 180-400 กก./ตร.ซม. เช่น ฐานราก เสา คาน

 

▸คอนกรีตพรุน
เหมาะสำหรับงานที่ต้องการการระบายน้ำ เพราะเนื้อคอนกรีตจะมีปริมาณช่องว่างที่ระบายน้ำได้ดี เช่น พื้นบริเวณรอบสระว่ายน้ำ พื้นลานจอดรถ
▸คอนกรีตกันซึม
เหมาะสำหรับงานสระว่ายน้ำ พื้นห้องน้ำ และโครงสร้างที่ต้องสัมผัสน้ำ เพราะตัวคอนกรีตจะมีคุณสมบัติพิเศษ “มีความทึบน้ำ” หรือก็คือ น้ำซึมผ่านได้ยากนั่นเองครั

▸คอนกรีตงานใต้น้ำ
เหมาะสำหรับงานที่อยู่ใต้น้ำ ซึ่งต่างจากคอนกรีตกันซึม คือคอนกรีตใต้น้ำนั้น สามารถเทลงแบบที่อยู่ใต้น้ำได้เลยโดยไม่ต้องสูบออก เนื่องจากมีความเกาะตัวและค่าความหนืดสูง ป้องกันการชะล้างและการแยกตัวของเนื้อคอนกรีตได้
▸คอนกรีตชายฝั่งทะเล
เหมาะสำหรับงานที่มีระยะห่างจากชายฝั่งทะเล 0-15 กิโลเมตร เป็นประเภทพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อต้านทานการซึมผ่านของคลอไรด์และซัลเฟตที่มีอยู่ในน้ำทะเล อีกทั้งยังสามารถต้านแรงกระแทกของคลื่นทะเลได้อีกด้วย
▸คอนกรีตสี
เหมาะสำหรับงานเททับหน้า เพื่อตกแต่งงานให้สวยงาม เราสามารถเลือกสีตามที่ต้องการแล้วนำไปผสมกับคอนกรีตได้ เช่น ทางเท้า ลานบริเวณหน้าศูนย์การค้า
▸คอนกรีตผิวเรียบ
เหมาะสำหรับงานโชว์ผิวคอนกรีตเปลือย ให้ผิวที่เรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ ไม่เกิดการแตกร้าวง่าย เช่น บ้านสไตล์ลอฟท์
shares